Cách đuổi muỗi tự nhiên tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Vào những tháng hè, chúng tôi thích ngồi ngoài hố lửa gần như mỗi đêm, nói chuyện và ngắm mặt trời lặn. Tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều muỗi và hầu như chúng luôn đưa chúng tôi vào trong.

May mắn thay, tôi đã phát triển một số giải pháp độc đáo để chống muỗi. Tôi không sử dụng các chiến lược thông thường, vì tôi ghét suy nghĩ sử dụng hóa chất để đuổi muỗi và tôi không muốn phơi bày cho gia đình và bạn bè của mình những chất độc trong bom bọ.

Thảo dược thực vật

Nhiều loại thảo mộc xua đuổi muỗi một cách tự nhiên. Bạn có thể đã nghe nói về sả, nhưng bạn có biết rằng tỏi, sả, gỗ tuyết tùng, húng quế, bạch đàn, hoa oải hương, bạc hà, hương thảo, húng tây, hành tây và cúc vạn thọ cũng ngăn cản những kẻ ăn cắp vặt? Bạn có thể cắt giảm muỗi trong sân của bạn bằng cách trồng những loại thảo mộc này xung quanh hiên và sàn nhà của bạn.

Ngoài việc trồng các loại thảo mộc, hãy ném một ít lên vỉ nướng khi nấu ăn bên ngoài. Đốt thảo mộc trong khi bạn nấu ăn có thể làm giảm đáng kể sự phá hoại trong giờ ăn tối.

Sử dụng tinh dầu

Nhiều người chuyển sang các sản phẩm như TẮT! hoặc thuốc đuổi có chứa DEET để xua muỗi. Những sản phẩm này, đặc biệt là những sản phẩm có chứa DEET, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. BeyondPestsides nói rằng DEET giết chết một số lượng lớn các tế bào não trong vỏ não; đây là khu vực của bộ não điều khiển cơ bắp và chuyển động.

Bạn không nên xịt hoặc chà hóa chất này lên da. Sử dụng các sản phẩm an toàn, như Skin-So-Soft của Avon, hoặc sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên từ các loại thảo mộc được liệt kê ở đây. Bạn có thể tìm thấy các loại tinh dầu tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe tự nhiên hoặc trực tuyến. Đơn giản chỉ cần pha loãng một vài giọt trong dầu vận chuyển, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc Vitamin E, và xoa dầu lên da.

Bạn cũng có thể làm một hỗn hợp thảo dược để phun lên da của bạn. Thêm 25 giọt tinh dầu bạn chọn vào 1/4 cốc nước. Lắc nó trong một chai xịt, và phun lên da của bạn, để có một loại thuốc chống côn trùng lành mạnh và tự nhiên. Thoa lại dầu và thuốc xịt trong suốt buổi tối, để đảm bảo chúng vẫn hiệu quả. Bạn cũng có thể đốt các loại tinh dầu pha loãng bên ngoài trong một bộ khuếch tán hương liệu.

Thoát khỏi muỗi

Muỗi yêu nước. Bạn có thể giảm số lượng muỗi trong sân của bạn bằng cách loại bỏ nước đọng. Nếu bạn có một thùng mưa, hãy chắc chắn rằng nó có một màn hình. Dọn dẹp máng xối của bạn, sửa vòi nhỏ giọt, và nếu bạn có một cái ao, hãy đảm bảo thả ao với cá ăn ấu trùng muỗi, được gọi là cá muỗi.

Loại bỏ nước đọng từ các khay dưới chậu hoa, hoặc trên các tấm bạt xe hơi hoặc thuyền. Nếu bạn có một rãnh thoát nước thường xuyên đầy nước, hãy làm những gì bạn có thể để làm sạch nó để nó thoát nước nhanh chóng, trước khi muỗi bắt đầu sinh sản trong nước đọng.

Đốt nến Citronella


Bạn có thể thấy nến sả được bán tại cửa hàng cải tiến nhà. Nến Citronella có thể giúp muỗi tránh xa. Ngoài ra, nến làm từ các loại thảo mộc đuổi muỗi cũng có thể khiến bọ xít tránh xa sàn hoặc sân của bạn. Hãy tìm những cây nến bao gồm các loại dầu chống muỗi thiết yếu như gỗ tuyết tùng, hoa oải hương, sả và hương thảo. Đặt nến trên bàn và xung quanh boong hoặc sân để giúp giảm sự phá hoại.

Tự chế thuốc đuổi muỗi trong nhà


Nếu bạn có một loại thuốc diệt muỗi có thể cắm lại, bạn không cần phải tiếp tục mua các miếng chèn độc hại để diệt muỗi. Bạn có thể dễ dàng thực hiện chèn riêng của mình bằng cách sử dụng vỏ cam. Dầu cam xua đuổi bọ xít một cách tự nhiên, và nhiều loại thuốc xịt muỗi và bọ bao gồm nó.

Cắt một vỏ cam với kích thước chính xác của các miếng chèn hình chữ nhật thường được sử dụng trong thiết bị cắm muỗi. Sau đó, sử dụng vỏ thay cho vị trí chèn. Ngôi nhà của bạn có mùi tuyệt vời khi bạn sử dụng thuốc chống côn trùng vỏ cam và không có lỗi. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc hít phải hóa chất độc hại.

Sử dụng bã cà phê cũ

Nhiều người không biết rằng bã cà phê đã qua sử dụng có thể giúp giữ muỗi ở lại. Đây không chỉ là một lựa chọn thân thiện với môi trường, mà còn là một cách tuyệt vời để tái sử dụng bã cà phê ! Bạn có thể rắc đất xung quanh boong hoặc sân của bạn, hoặc đặt chúng vào bát và đặt chúng gần nơi bạn sẽ ngồi.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *