Phòng chống muỗi và côn trùng mà không cần dùng hóa chất

Mùa thu có thời tiết rất dễ chịu, làm cho chúng ta cảm thấy rất thoải mái. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà muỗi và côn trùng hoạt động lên đến đỉnh điểm. Để phòng chống muỗi, chúng ta có nhiều cách mà không phải sử dụng hóa chất.

1. Phòng chống muỗi bằng cách đổ bất kỳ nước đọng gần nhà của bạn.

Muỗi có thể sinh sản chỉ trong 14 ngày trong một phút trong một chậu hoa cũ, máng xối mưa hoặc tắm chim. Nếu bạn có một cái ao, hãy thêm một số loài cá ăn muỗi như cá bảy màu, cá mỏ hoặc cá muỗi, thêm một thác nước hoặc đài phun nước để giữ cho nước di chuyển hoặc xử lý nó với một loại vi khuẩn tự nhiên gọi là Bacillus thuringiensis. Vi khuẩn giết chết ấu trùng muỗi, nhưng vô hại với người, thực vật và vật nuôi.

Phòng chống muỗi đơn giản mà hiệu quả
Phòng chống muỗi bằng cách đổ toàn bộ nước tại các xô chậu, ống nước, bánh xe,…

2. Phòng chống muỗi bằng cách giữ muỗi bên ngoài.

Sử dụng các hệ thống Cửa lưới chống muỗi trên các cửa sổ để ngăn muỗi không thể vào bên trong. Hoặc nếu bạn không có hệ thống cửa lưới, hãy cân nhắc việc sử dụng màn để căng tại giường ngủ. Một số hệ thống Cửa lưới chống muỗi, như thương hiện Silk Screen, được nhập khẩu nguyên bộ từ Nhật Bản với tiêu chuẩn chất lượng cao, sẽ làm cho gia đình bạn hoàn toàn yên tâm.

Cửa lưới có thể phòng chống muỗi hiệu quả
Phòng chống muỗi bằng cách sử dụng Cửa lưới chống muỗi

3. Phòng chống muỗi theo cách tự nhiên

Một trong cách cách phòng chống muỗi hiệu quả là đuổi muỗi theo cách tự nhiên như: Trông các cây xả, húng quế, bạc hà quanh nhà, sử dụng cây Gỗ Hương, hay nuôi cá diệt muỗi. Ngoài ra, bạn có thể mua một vài loại tinh dầu, xông hơi trong nhà hoặc bôi lên quần áo để ngăn ngừa muỗi và côn trùng.

Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả nhất
Cách đuổi muỗi tự nhiên

4. Đuổi muỗi bằng tỏi

Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng Tỏi như một biện pháp xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Tại những nơi có mùi tỏi. Muỗi thường tránh xa. Bạn có thể đun sôi nước tỏi lên, cho vào bình xịt và phun vào các góc nhà, các vị trí mà muỗi thường lưu tới.

5. Phòng chống muỗi bằng các thiết bị hiện đại

Có rất nhiều cách để đuổi và diệt muỗi. Sử dụng các thiết bị điện cũng không phải là một ý tưởng tồi. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như: Vợt bắt muỗi, đèn bắt muỗi, máy lọc không khí có chức năng diệt muỗi.

Phòng chống muỗi bằng các thiết bị điện
Phòng chống muỗi bằng cách thiết bị điện

Kết luận

Có rất nhiều cách để phòng chống muỗi hiệu quả. Cách tốt nhất vẫn là vệ sinh sạch sẽ nơi ở, dọn dẹp sân vườn. Đặc biệt, bạn nên ngưng sử dụng các chất hóa học có hại cho môi trường, con người và vật nuôi.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *